Tin ván gỗ Plywood

Tin tức

10 lợi ích lớn nhất của plywood

Plywood(hay còn gọi là gỗ dán) đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi được giới thiệu vào đầu thế kỷ 20. Trong nhiều thập kỷ, plywood thường được coi là vật liệu thay thế đơn thuần cho gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, ngày nay, ván ép đã trở thành sự lựa chọn chính của nhiều nhà xây dựng và chủ nhà. Dưới đây là 10 lợi ích lớn nhất của plywood.

1. Plywood có tính thẩm mĩ cao

Hãy bắt đầu với những gì có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Nhiều khi rất khó nhận ra sự khác biệt giữa gỗ tự nhiên và plywood được phủ các lớp trang trí. Các lớp trang trí bên ngoài của plywood thường là veneer chất lượng cao hay giấy melamine khiến nó có thể trông tuyệt vời như gỗ thật. Nó trông thậm chí còn tốt hơn khi sử dụng veneer cao cấp.

10-loi-ich-lon-cua-van-go-1

2. Plywood chắc chắn.

Nếu bạn tin rằng gỗ rắn chắc thì bạn đã đúng. Tuy nhiên, plywood hiện đại có thể mạnh mẽ như vậy. Phương pháp sản xuất plywood giải quyết mọi vấn đề cố hữu với thế mạnh của nguồn gỗ tự nhiên.

Cấu tạo của plywood là được làm bằng các lớp gỗ đã được liên kết áp lực bằng chất kết dính, ở các góc độ khác nhau. Điều này tạo ra vân chéo trong toàn bộ cấu trúc của tấm ván và mang lại khả năng phân bổ trọng lượng đồng đều khiến tấm ván chịu được tải trong lớn. Ngược lại, gỗ đặc chỉ bền hơn nếu có lực hoặc trọng lượng tác dụng dọc theo thớ gỗ.

Plywood thậm chí còn trở nên bền hơn với việc sử dụng ván lạng dày cũng như chất kết dính phenolic mạnh.

3. Plywood bền hơn.

Vì plywood hiện đại tự hào về độ bền đồng đều trên cả bề mặt nên nó cũng có thể chịu được nhiều áp lực khi vận hành (ở mọi góc độ) trong thời gian dài hơn. Điều đó làm cho nó trở thành một giải pháp thay thế bền hơn cho cả gỗ đặc và các sản phẩm gỗ kỹ thuật khác.

 

4. Plywood nhẹ.

Đối với tất cả sức mạnh của nó, gỗ dán nhẹ hơn nhiều so với gỗ đặc một cách đáng ngạc nhiên. Điều đó làm cho nó dễ sử dụng hơn để làm đồ nội thất. Trong khi đó, gỗ đặc nặng hơn có thể tỏ ra khó sử dụng hoặc tốn nhiều công sức hơn, cả để chế tạo đồ nội thất và các ứng dụng thương mại khác.

10-loi-ich-lon-cua-van-go-2

5. Plywood có kích thước lớn.

Liệu một mảnh gỗ nguyên khối có đủ lớn để cho phép bạn làm đồ nội thất không? Dĩ nhiên là không. Mặt khác, các tấm plywood tiêu chuẩn có nhiều kích thước lớn khác nhau, với chiều dài ít nhất là 1800mm và chiều rộng thường là 1200mm. Sự linh hoạt về kích thước này cho phép bạn dễ dàng dự đoán lượng vật liệu và nhân công bạn sẽ cần cho một dự án cụ thể. Vì vậy, cho dù bạn đang xây dựng đồ nội thất hay lắp đặt ván sàn, bạn có thể lập kế hoạch và hạn chế vật liệu lãng phí.

6. Plywood có diện tích lớn hơn nhiều.

Vì các tấm gỗ dán có kích thước lớn hơn, nên theo đó, ván ép có lợi thế hơn gỗ đặc khi nói đến diện tích bao phủ mét vuông.

Điều này trở thành một lợi thế rất lớn với các dự án xây dựng lớn. Bạn sẽ bớt phải vật lộn hơn để tìm đủ vật liệu ở những mảnh ít cần cắt hơn. Sẽ có ít khoảng trống hơn hoặc các đầu không bằng phẳng để bạn xử lý và lãng phí sẽ ở mức tối thiểu.

7. Dẻo hơn và dễ gia công cho các bề mặt cong.

Các bề mặt cong sử dụng gỗ nguyên khối được tạo ra không hề dễ dàng. Để tạo ra một chi tiết cong của gỗ, thông thường cần hao phí ít nhất 50% nguyên vật liệu cho chi tiết đó. Sự tốn kém này nên được thay thế bằng cách sử dụng ván ép.

Plywood có thể được chế tạo để phù hợp với bất kỳ bề mặt cong nào một cách trơn tru và dễ dàng. Tuy nhiên, plywood không dễ dàng tách ra do cấu trúc nhiều lớp của nó. Được xử lý đúng cách, bạn có thể uốn cong, cắt hoặc đóng đinh hoặc vít xuyên qua nó để phù hợp với bề mặt cong.

8. Plywood cũng có thể được xử lý để chống cháy hoặc chống ẩm.

Plywood ngày nay cũng có thể được chế tạo để chống cháy và chống thấm nước . Điều đó đặt nó ngang bằng với vật liệu gỗ rắn được xử lý tốt nhất hiện có, với chi phí thấp hơn.

9. Plywood mang lại nhiều giá trị hơn cho số tiền của bạn.

Hơn hết, giá của plywood sẽ luôn thấp hơn so với gỗ nguyên khối. Plywood là một sản phẩm gỗ kỹ thuật tiết kiệm chi phí, và điều đó làm cho nó trở nên phổ biến hơn đối với các chủ nhà và nhà xây dựng ngày nay.

Tiết kiệm chi phí không chỉ dừng lại ở giá ván ép. Bạn có thể tận dụng từng cm vuông của một tấm ván ép tiêu chuẩn, nhờ đó bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và nhân công. Và vì nó nhẹ nên việc vận chuyển ván ép với số lượng lớn sẽ tốn ít chi phí hơn so với gỗ nguyên khối.

10. Plywood thân thiện với môi trường.

Khi nói rằng plywood có lượng khí thải carbon thấp nghe có vẻ không thuyết phục, nhưng chắc chắn đó không bị. Plywood sử dụng gỗ, nhưng các phương pháp sản xuất hiệu quả của nó tạo ra nhiều tấm khả thi hơn với ít gỗ hơn so với các tấm gỗ nguyên khối.

Điều đó có nghĩa là nhiều gỗ hơn được bảo tồn. Điều đó làm cho plywood trở thành một sản phẩm thân thiện với môi trường . Điều này hoàn toàn quan trọng, xét đến tình trạng đáng lo ngại của môi trường và thế giới nói chung ngày nay.

 

Với tất cả những lợi ích của plywood, việc lựa chọn nó cho bất kỳ dự án nào yêu cầu vật liệu bằng gỗ là cách thông minh. Để xem loại plywood nào phù hợp nhất với mục đích của bạn, hãy xem nhiều loại ván ép của chúng tôi tại đây.

Công ty CP SX TM XNK Eco Vũ Hoằng:

  • Hotline: 0987.344.888

  • Tổng kho: 112 Khu CN Chàng Sơn - Thạch Thất - Hà Nội

  • SĐT: 0366296888 - 0921.225.222

  • Email: ecovuhoang@gmail.com

ajax-loader_prj